Vi khuẩn gây bệnh có thể nhiễm trong thức ăn và thực phẩm trong quá trình chế biến. Kit thử nhanh có thể nhanh chóng phát hiện một số vi khuẩn trong mẫu thực phẩm lõng nếu vi khuẩn đạt đến số lượng nhất định. Đối với mẫu thực phẩm dạng rắn, cần phải sử dụng kỹ thuật làm giàu khuẩn lạc. Thời gian làm giàu sẽ ngắn hơn các phương pháp truyền thống vì kit thử nhanh có độ nhạy rất cao.
Công cụ để chẩn đoán và quản lý chất lượng gíup phát hiện rất nhanh bệnh do virus truyền nhiễm cho ngươi, độc tố tự nhiên, hóa học và vi khuẩn trong nông sản, thức ăn gia súc, thực phẩm, thịt ....Bảo vệ người tiêu dùng tránh khỏi thực phẩm độc hại, không an toàn.